9 mẹo vặt để ngủ không ngáy

9 mẹo vặt để ngủ không ngáy

1. Có một nếp sống lành mạnh, năng vận động:5-byistryih-fit-sovetov

Những người có cơ bắp săn chắc ít khi ngáy. Vì vậy nếu bạn bảo đảm cho mình có một thân hình gọn gàng, khỏe mạnh, kể cả các cơ bắp ở lưỡi và cổ thì đường hô hấp trên sẽ thông, không phát ra tiếng ngáy.

2. Giảm cân:

Những người dư cân thường có cần cổ to và dày khiến đường hô hấp trở nên hẹp, gây ra những âm rung khi lưỡi và phần họng trên tiếp xúc với phần mềm vòm miệng và lưỡi gà.

3. Tránh dùng thuốc an thần, thuốc ngủ và kháng histamin trước khi ngủ:

Nếu dùng nhiều những thuốc này sẽ làm cơ bắp bị thư giãn quá mức, khiến các ống khí quản xẹp xuống, hẹp lại – dễ tạo ra tiếng ngáy.

4. Tránh uống rượu ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ

vì rượu sẽ là một thứ “siêu an thần” khi uống quá gần giờ ngủ.

5. Tránh ăn vặt 3 giờ trước khi đi ngủ

vì làm tăng tiết nước miếng và chất nhớt, là những yếu tố gây trở ngại cho hô hấp.racionpit

6. Đi ngủ theo giờ giấc đều đặn:

Những người hay bị làm rối giấc ngủ hoặc thiếu ngủ rất dễ ngáy. Nếu bạn tập được thói quen đi ngủ theo giờ giấc đều đặn thì cơ thể sẽ không lâm vào tình trạng quá mệtt mỏi và giúp khỏi ngáy.

7. Ngủ ở tư thế nằm nghiêng

hơn là nằm ngửa, hàm dưới có khuynh hướng trễ xuống làm bạn há miệng và dễ ngáy. Nếu bạn có thói quen lúc đầu nằm nghiêng rồi lại xoay sang nằm ngửa, chỉ có cách nhờ “bà xã”” hay ai đó xoay bạn nằm nghiêng trở lại. Nếu không nhờ ai được, bạn có thể đính một chiếc tất vào sau cổ áo, lấy một quả bóng tennis luồn vào tất túm lại để làm vật cản giúp bạn khỏi xoay ngửa ra.

8. Nâng đầu lên khoảng 13cm khi ngủ:

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chèn nhiều gối ở đầu giường. Nằm ngủ ở tư thế đầu cao sẽ giúp không khí lưu thông qua mũi, đường hô hấp trên và cổ họng dễ dàng hơn.

9. Tăng độ ẩm cho không khí phòng ngủ:

Người ta thấy rằng cuống họng khô có khuynh hướng gây âm rung hơn là nếu có đủ độ ẩm. Một máy điều hòa độ ẩm (humidifier) có thể giúp miệng và họng của bạn đỡ bị khô khi ngủ.

Related Posts

Leave a Comment